Hướng dẫn hồ sơ visa E7 sau khi tốt nghiệp đại học, cao học ở Hàn Quốc

Hướng dẫn hồ sơ visa E7 sau khi tốt nghiệp đại học, cao học ở Hàn Quốc

15 Tháng Năm, 2018 Off By admin

Visa E-7 là visa cho phép bạn làm việc ổn định tại một công ty trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm, dành cho lao động có tay nghề cao mà Hàn Quốc đang cần. Việc chuyển đổi E7 khá dễ dàng với du học sinh khá dễ dàng (đổi từ visa E9 phải theo hệ thống điểm). Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cụ thế cách đổi.

Điều kiện chuyển đổi

  • Bạn có visa D-2 hoặc D-10
  • Bạn đã tốt nghiệp (còn đang làm luận văn hoặc chờ bằng không được đổi)
  • Bạn được một công ty có trên 5 nhân viên người Hàn nhận, và tỉ lệ người nước ngoài : người Hàn ở công ty này không vược quá 1:5 sau khi nhận bạn
  • Lương của bạn phải cao hơn 60% so với lương của người Hàn cùng bậc, tối thiểu là 1,500,000 won một tháng

Hồ sơ cần để chuyển đổi

Thường hồ sơ này sẽ được công ty chuẩn bị, thông tin ở đây là để cho bạn tham khảo

  • Đơn xin chuyển đổi (form số 34) Download
  • Hợp đồng lao động (đôi khi bắt buộc phải có kì hạn bởi cục xuất nhập cảnh cho dù bạn có làm nhân viên chính thức – 정규직 đi chăng nữa)
  • Giấy đăng kí kinh doanh của công ty
  • Bằng tốt nghiệp (bản chính và copy để đối chiếu)
  • Giấy lý do thuê nhận lực nước ngoài 전문외국인력고용추천서
  • Hợp đồng thuê nhà (để chứng minh địa chỉ hiện tại)Có thể yêu cầu thêm
  • Giấy lý do vì sao công ty cần thuê bạn (고용사유서) Download
  • Danh sách toàn bộ nhân viên của công ty trong năm vừa rồi
  • Giấy nộp thuế của công ty trong năm vừa rồi

Nếu nhân viên cục xuất nhập cảnh nhận hồ sơ của bạn và không yêu cầu gì thêm thì 90% là thành công, hạn visa được cấp sẽ theo hợp đồng (từ 6 tháng đến 2 năm)

Hồ sơ cần để gia hạn visa E7

  • Đơn xin gia hạn(form số 34) Download
  • Hợp đồng lao động
  • Giấy đăng kí kinh doanh của công ty
  • Tài liệu chứng minh bạn đã nộp thuế năm vừa rồi
  • Hợp đồng thuê nhà (để chứng minh địa chỉ hiện tại)

Quyền lợi của người có visa E7

  • Được bảo lãnh người thân: vợ, chồng, bố mẹ
  • Được cho tên người thân vào bảo hiểm sức khoẻ chung với mình và tận hưởng dịch vụ y tế tuyệt vời của Hàn Quốc
  • Được miễn trừ thuế tiêu dùng vào mỗi cuối năm (lương tháng 13 ở Hàn)
  • Được tự do tham gia các chương trình đào tạo (đại học, cao học, chứng chỉ)

Nghĩa vụ của E7

  • Bạn phải báo cáo với cục xuất nhập cảnh nếu bạn thay đổi nơi làm việc

Kết luận

Mặc dù có hạn tương đối ngắn nhưng visa E7 là một bước đệm tốt để các bạn có thể ở lại Hàn lâu dài, lấy kinh nghiệm và có thời gian rèn luyện bản thân để đổi lên các visa dài hạn hơn như F2 hoặc F5

Facebook Comments