Tổng hợp tư vấn tháng 9 năm 2018

Tổng hợp tư vấn tháng 9 năm 2018

21 Tháng Chín, 2018 Off By admin

Luật sư Hàn Quốc xin được tổng hợp một số câu hỏi các bạn đã hỏi và luật sư đã trả lời trong tháng 9, hy vọng có thể giúp được các bạn có cùng câu hỏi giải đáp các khúc mắc của mình một cách tốt hơn

Đổi hộ chiếu trước khi hết hạn có được không?

Hiển nhiên là được! Thường hộ chiếu được đổi khi đã hết trang. Bạn có thể đổi hộ chiếu ở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Địa chỉ

Address: 28-58, Samchong-Dong, Chongno-Ku,110-230, SEOUL, KOREA
Phone:+82 2-738-2318
Website: www.vietnamembassy-seoul.org
Email: [email protected]
Office hours: Monday-Friday 8:30 a.m. to 5:30 p.m

Phí là 70 USD khi hộ chiếu của bạn không bị hư hỏng hoặc mất, nếu không là 150 USD. Bạn lưu ý giá cả để tránh bị lạm thu.

Yêu cầu đối với hộ chiếu:

  • Hộ chiếu còn nguyên vẹn.
  • Hộ chiếu không có dấu hiệu tẩy xóa.
  • Hộc chiếu không có dấu hiệu sửa chữa ở trang nhân thân.
  • Hộ chiếu không bị thay ảnh…

Khi hộ chiếu của bạn đủ yêu cầu và đơn xin gia hạn hộ chiếu khi ở nước ngoài  hoàn chỉnh thì trong thời hạn giải quyết là 5 ngày. Sau thời gian đó,  cơ quan này sẽ gia hạn hộ chiếu cho người có đơn yêu cầu.

Các loại phí ở Đại sứ quán Việt Nam

– Cấp mới hộ chiếu tại nước ngoái: 70USD/quyển

– Cấp lại do hỏng hoặc mất: 150 USD/quyển

– Gia hạn hố chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ tại nước ngoài: 30USD/quyển

– Nhập quốc tịch: 250USD/người

– Trở lại quốc tịch: 200USD/người

– Thôi quốc tịch: 200USD/người

– Loại thị thực có giá trị nhập xuất cảnh 1 lần: 25 USD/chiếc, loại có giá trị trên 2 đến 5 năm: 155 USD/chiếc.

Xin lý lịch tư pháp Hàn Quốc tiếng Hàn là gì?

Lý lịch tư pháp tiếng Hàn gọi là 신원조사증명서

Xin lý lịch tư pháp Hàn Quốc thế nào?

  • Nếu ở Hàn, bạn có thể xin ở sở cảnh sát bất kì
  • Nếu ở Việt Nam, bạn mang theo hộ chiếu đã dùng lúc đang sống ở Hàn Quốc đến đại sứ quán Hàn, đây là mẫu đơn để xin (bạn phải lăn tay)
Phiếu xin lý lịch tư pháp 1

Phiếu xin lý lịch tư pháp 1

Phiếu xin lý lịch tư pháp 2

Phiếu xin lý lịch tư pháp 2

Lý lịch tư pháp Hàn Quốc trông như thế nào?

Khi xin ở Việt Nam sẽ có dạng thế này

Lý lịch tư pháp Hàn Quốc

Lý lịch tư pháp Hàn Quốc

Khi đã có visa F-2-7, về Việt Nam một năm xong có quay lại được không?

Được!

Từ visa D2 có thể đổi sang visa D4 học tiếng được không?

Nếu có trường nhận là được

Người nhà sang hàn theo diện thương mại đi làm xây dựng và bị bắt , trường hợp này có bảo lãnh được không?

Không bảo lãnh được vì visa thương mại (C-3-4) không được phép làm việc

Bất hợp pháp đã về VN, liệu có thể xin visa qua lại Hàn không?

Có thể thử xin sau khi đã hết hạn cấm như đã đề cập trong bài viết: “Bất hợp pháp bao lâu có thể quay lại Hàn”

Facebook Comments