10 người Việt Nam bị bắt vì làm giả thẻ người nước ngoài thông qua SNS (facebook)

10 người Việt Nam bị bắt vì làm giả thẻ người nước ngoài thông qua SNS (facebook)

12 Tháng Ba, 2019 Off By Luật sư Hàn Quốc

10 người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã bị bắt vì đã tham gia làm giả thẻ người nước ngoài để cư trú và làm việc tại Hàn Quốc.

Cục quản lý xuất nhập cảnh Incheon đã bắt giữ 10 người trong đó có anh A mới chỉ 20 tuổi vào ngày 12 tháng 3 vừa qua.

Theo đó, cục quản lý xuất nhập cảnh đã phát hiện 1 gói bưu phẩm quốc tế có chứa 13 thẻ người nước ngoài vào cuối tháng 2, sau khi điều tra thì đã xác nhận đây là những thẻ người nước ngoài được làm giả tại Trung Quốc gửi về Hàn Quốc.

Lần theo thông tin có trên bưu phẩm như địa chỉ và số liên lạc, nhân viên cục quản lý xuất nhập cảnh đã phát hiện ra địa chỉ mà anh A đang cư trú bất hợp pháp, sau đó lần theo các địa chỉ khác tại Seoul, Chungnam,… đã phát hiện thêm 9 người khác.

Theo điều tra, những người này đã dùng tin nhắn facebook để liên hệ với người môi giới để làm giả thẻ người nước ngoài và thông qua gia đình ở Việt Nam, đã trả cho môi giới số tiền tương ứng từ 5 trăm tới 6 trăm nghìn won.

Những người bị bắt đa số đều tới Hàn Quốc bằng đường du học tiếng và sau đó trốn ra ngoài bất hợp pháp được từ 1 cho tới 6 năm.

Hiện tại cục quản lý xuất nhập cảnh Incheon đang tạm giữ 10 người trên và đã đăng ký thêm lệnh điều tra và bắt giữ 3 người còn lại.

Facebook Comments