Hướng Dẫn Nhập Quốc Tịch Hàn Quốc

Hướng Dẫn Nhập Quốc Tịch Hàn Quốc

11 Tháng Năm, 2018 Off By Luật sư Hàn Quốc

Những giấy tờ cần khi đăng ký nhập quốc tịch trong trường hợp ly hôn hoặc ly thân(cũng cần thiết khi gia hạn thời gian cư trú, đăng ký tư cách cư trú vĩnh viễn) khi lỗi không thuộc về người không có quốc tịch. Cần có 1 trong các giấy tờ dưới đây:

– Bản tuyên án hình sự hoặc tuyên án ly hôn có nêu rõ lỗi thuộc về người bạn đời là người Hàn Quốc hoặc có quốc tịch Hàn .
– Trường hợp kiện người bạn đời về tội bạo hành cần có bản quyết định không khởi tố của công tố viên (hoãn khởi tố hoặc không có quyền khởi tố).
– Nếu người không có quốc tịch bị người bạn đời là người Hàn Quốc hoặc có quốc tịch Hàn Quốc bạo hành thì cần có chứng nhận y tế (cho thấy chi tiết về thương tích gây ra bởi hành vi bạo hành) và ảnh chụp vết thương.
– Trường hợp người bạn đời là người Hàn Quốc hoặc có quốc tịch Hàn Quốc không có năng lực về kinh tế thì cần có bản xác nhân tình trạng phá sản.
– Trường hợp không xác định được tình hình của người bạn đời, như mất tịch thì cần có bản chứng minh quan hệ hộ tịch của người bạn đời có xác nhận tình trạng mất tích.
– Bản xác nhận và giải thích nguyên nhân chấm dứt quan hệ hôn nhân (có giải thích rõ nguyên nhân và kết quả của việc chấm dứt quan hệ hôn nhân) do người cùng huyết thống, họ hàng gần của người bạn đời hoặc tổ trưởng tổ dân phố xác nhận.
– Các giấy tờ khác có giá trị tương đương với các giấy tờ trên được xác nhận bởi các tổ chức có quyền xác nhận.

Facebook Comments