Lừa đảo 보이스피싱 (voice phishing)

Lừa đảo 보이스피싱 (voice phishing)

18 Tháng Mười Hai, 2018 Off By Luật sư Hàn Quốc

보이스피싱(voice phishing) hay 전기통신금융사기 (lừa đảo tài chính viễn thông) là hành vilà một hành vi giả mạo ác ý nhằm lấy được các thông tin nhạy cảm để chiếm đoạttài sản của người khác hoặc của bên thứ 3 như tên người dùng, mật khẩu vàcác chi tiết thẻ tín dụng. Thường bằng cách giả dạng thành một chủ thể tin cậy trong một giao dịch điện tử hoặc qua sử dụng phương tiện truyền thông như smartphone, điện thoại thông thường, máy tính… bao gồm các hành vi sau: + lôi kéo, ép buộc chuyển khoản ngoại tệ hoặc đầu tư thu lãi vào một mục đích đặc biệt nào đó.
+ lôi kéo sử dụng hoặc cho mượn tài khoản của người khác nhằm mục đích làm trung gian giao dịch…

Theo mục 1 khoản 2 điều 15: những người nào sử dụng những hành vi sau đây vào mục đích lừa đảo tài chính sẽ bị phạt tù dưới 10 năm và xử phạt dưới 100.000.000 won
+ Ép buộc, lôi kéo người khác nhập thông tin và mệnh lệnh vào các thiết bị xử lý thông tin như máy tính…

+ Sử dụng thông tin của người khác để nhập vào các thiết bị xử lý thông tin như máy tính…

Những hành vi cho mượn sổ ngân hàng, thẻ ngân hàng, thông tin cá nhân… để phục vụ cho lợi ích của người khác là hành vi vi phạm pháp luật.

Gần đây rất nhiều người Việt chúng ta nhận được nhiều tin nhắn như là kêu gọi đầu tư, cho mượn giấy tờ tùy thân, sổ ngân hàng, thông tin cá nhân… với số tiền trả hấp dẫn, nhiều người cứ nghĩ đấy là dịch vụ kinh doanh hay một dịp may hiếm có để kiếm tiền nhưng thực chất đấy chính là cái bẫy gài các bạn vào con đường vi phạm pháp luật.
Hãy thận trọng và cảnh giác đối với những loại tội phạm này bởi vì vô tình bạn là người bị hại nhưng lại là nghi phạm chính của vụ án này. Hãy bảo vệ lợi ích của bản thân mình!
Hãy tìm chúng tôi nếu như các bạn liên quan đến các vụ án hình sự như thế này, chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ hết sức vì lợi ích của các bạn.

법무법인 법승. Law Firm Law Win
Tư vấn, tham gia bào chữa các vụ án hình sự

–       Tư vấn và giải đáp những chính sách pháp luật hình sự mới và quy định pháp luật hình sự căn bản.

–       Luật sư hình sự tham gia bào chữa, tranh tụng và bảo vệ quyền lợi của các bị can, bị cáo đối với các tội danh được quy định trong vụ án hình sự ở tất cả các giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử.

Bằng uy tín, kinh nghiệm – 법무법인 법승 luôn sẵn sàng tham gia và giải quyết mọi vụ việc pháp lý trong lĩnh vực hình sự nhằm bảo vệ sự thật khách quan, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bị can / bị cáo trong vụ án hình sự.

LIÊN HỆ

Điện thoại 010-8438-9980

Facebook Luật sư Hàn Quốc

Bài viết liên quan:

  1. https://www.luatsuhanquoc.com/tu-van-hinh-su/ban-co-quyen-gi-neu-la-nan-nhan-cua-mot-toi-pham/ 
  2. https://www.luatsuhanquoc.com/tu-van-hinh-su/phuong-thuc-de-phong-lua-dao-va-trom-cap-tai-han-quoc/

Facebook Comments