Cách đổi tên thuần Hàn sau khi đã đổi quốc tịch Hàn Quốc bằng tên Việt

Cách đổi tên thuần Hàn sau khi đã đổi quốc tịch Hàn Quốc bằng tên Việt

7 Tháng Hai, 2019 Off By Luật sư Hàn Quốc

Hỏi:

Tôi vừa nhận được chứng minh thư Hàn Quốc sau khi chờ đợi 2 năm. Do khi đăng ký quốc tịch tôi đã để tên Việt Nam (phiên âm tiếng Hàn) nhưng khi nhận được chứng minh thư Hàn thì tôi nhận ra rằng ước gì mình đã đăng ký tên thuần Hàn từ đầu. Vậy bây giờ tôi phải làm như thế nào để đổi lại tên?

Trả lời:

Việc đổi tên thuần Hàn khi đổi quốc tịch sẽ giúp cho bản thân thuận lợi khi đăng ký các thủ tục hành chính ở Hàn vì vừa tránh được các hiểu lầm không đáng có, vừa tránh được việc gợi lên định kiến có sẵn của người Hàn Quốc.

Đặc biệt là những người có con cái đang trong độ tuổi đi học thì việc bố và mẹ đều có tên thuần Hàn sẽ giúp cho trẻ tránh được những sự quan tâm đặc biệt không cần thiết từ bạn bè có thể khiến trẻ bị tổn thương.

Để đổi tên, cần làm theo các bước sau:

1. Đăng ký đổi họ, tên đệm và tên

Trước hết cần đăng ký đổi họ và tên đệm, cùng với đó là việc đăng ký đổi tên. Thủ tục này cần thực hiện tại tòa án theo địa chỉ đăng ký cư trú và thường kéo dài từ 3-4 tháng. Đây là thời gian để tòa án thẩm định việc đổi họ tên cho người đăng ký.

Đối với người Hàn Quốc, việc đổi tên thường khó khăn hơn, tuy nhiên trong trường hợp người nước ngoài đổi quốc tịch thì việc đổi tên là đương nhiên nên thường không gặp khó khăn gì tại tòa án.

2. Khai báo đổi tên

Sau khi nhận được xác nhận đổi tên mới từ tòa án, người đăng ký cần tới văn phòng quận, huyện,… nơi đăng ký cư trú để làm thủ tục khai báo đổi tên trong vòng 1 tháng. Sau khi đăng ký thì trong vòng 1 tuần, tên mới sẽ hoàn toàn có hiệu lực.

Lúc này người đăng ký có thể đi thực hiện thủ tục đổi tên trên các giấy tờ khác như con dấu cá nhân, sổ tài khoản ngân hàng, bằng lái xe, hộ chiếu, bằng tốt nghiệp (nếu tốt nghiệp tại Hàn). Những giấy tờ này nếu không làm thủ tục thay đổi thì sẽ không thể tự động thay đổi.

Cùng với đó, kể từ khi nhận được xác nhận của tòa án, trong vòng 1 tháng không đi khai báo đổi tên tại văn phòng quận huyện,… thì có thể bị phạt 50,000 won.

법무법인 법승. Law Firm Law Win
Tư vấn, tham gia bào chữa các vụ án hình sự

–  Tư vấn và giải đáp những chính sách pháp luật hình sự mới và quy định pháp luật hình sự căn bản.

–  Luật sư hình sự tham gia bào chữa, tranh tụng và bảo vệ quyền lợi của các bị can, bị cáo đối với các tội danh được quy định trong vụ án hình sự ở tất cả các giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử.

Bằng uy tín, kinh nghiệm – 법무법인 법승 luôn sẵn sang tham gia và giải quyết mọi vụ việc pháp lý trong lĩnh vực hình sự nhằm bảo vệ sự thật khách quan, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bị can / bị cáo trong vụ án hình sự.

*** LIÊN HỆ

Điện thoại 010-7601-9984

Facebook Comments