Thực thi chế độ tính điểm đối với visa D-10

Thực thi chế độ tính điểm đối với visa D-10

2 Tháng Mười, 2018 Off By admin

Visa D-10 là gì?

Visa D-10 là visa dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc nếu có nhu cầu ở lại xin việc. Có thể gia hạn thêm visa tối đa thêm hai năm nữa. Visa này được gọi tên theo tiếng Hàn là 구직비자, tức là visa tìm việc làm, có ký hiệu D-10.

Du học sinh có thể tự lựa chọn công ty, doanh nghiệp ngay từ khi đang làm thêm tại Hàn Quốc trong quá trình học hoặc nhờ đến sự trợ giúp của trường giới thiệu cho sau khi tốt nghiệp. Theo quy định chung các du học sinh sau khi tốt nghiệp. Áp dụng cho bậc đại học, cao đẳng. DHS sẽ được cấp visa D10 để đi xin việc làm tại xứ sở kim chi. Điều này tạo tiền đề để ký hợp đồng dài hạn và chuyển đổi sang visa khác.

Visa D-10 dành cho đối tượng nào?

Visa D-10 là visa dành cho những đối tượng cần chuẩn bị thời gian để lựa chọn nghề nghiệp mang tính chuyên môn chứ không dành cho lao động phổ thông. Thời hạn gia hạn cho visa D-10 là này 06 tháng một lần. Trong thời gian có visa D-10 này, bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc), tức khi đã xin được việc làm chính thức thì bạn phải đổi visa ngay sau khi được công ty tuyển dụng.

Thực thi chế độ tính điểm đối với visa D-10

  • Cục quản lý xuất nhập cảnh vừa thông báo về chính sách mới dành cho loại visa D-10 chuyển từ visa D-2. Visa D-10 trong trường hợp này sẽ được tính theo thang điểm như sau (tháng 9 năm 2018).
  • Chế độ này không thỏa đáng cho visa E7 nên khi chuyển sang visa D-10 thì vẫn được áp dụng theo quy chế cũ và không có gì thay đổi cả. 
  • Mục cơ bản từ 20 điểm trở lên, thêm các mục khác các bạn phải đạt từ 60 điểm trở lên (trên tổng 180 điểm) thì mới đạt tiêu chuẩn xét duyệt visa D10.
  • Dù bạn có đạt đủ điểm để đổi D10 nhưng nếu bạn đã từng có quá khứ làm việc bất hợp pháp( 불법취업) thì sẽ ko được đăng ký đổi D10. 
  • Trong quá trình cư trú tại hàn quốc các bạn vi phạm luật, luật xuất nhập cảnh ( bao gồm cả làm việc trái phép ) mà bị phạt trên 40 man won thì cũng sẽ không được đăng ký đổi D10.
    Luật sẽ áp dụng từ tháng 1/2019

    Lưu ý: Các bạn sinh viên đi làm thêm cần chú ý tránh bị bắt hoặc vi phạm luật, và chịu khó đầu tư cho việc học tiếng Hàn để thuận lợi cho việc đổi Visa sau khi tốt nghiệp.

Quy dinh 1

Quy dinh 1

Quy dinh 2

Quy dinh 2

Thang diem

Thang diem

Thang điểm tính theo

  • Tuổi
  • Bậc học tốt nghiệp
  • Tốt nghiệp trong / ngoài nước
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Kinh nghiệm thực tập
  • Năng lực tiếng Hàn
  • Thứ bậc của trường
  • Ưu tiên cho các ngành kỹ thuaa65t
  • Trước đây đã có lương cao
  • Sự tuân thủ luật XNC (không làm thêm trái phép)

Tham khảo

Tổng hợp quy trình chuyển đổi visa cho du học sinh đến khi định cư tại Hàn Quốc (D2 -> D10 -> E7 -> F2)

Facebook Comments