Đổi Visa sang F-2-7

Đổi Visa sang F-2-7

29 Tháng Bảy, 2018 Off By Luật sư Hàn Quốc

F-2-7 là một loại visa F-2 được xét cấp theo điểm. Được cho là loại visa F-2 dễ xin nhất, các anh chị em E-7 thường đổi visa này sau khi có kinh nghiệm làm việc ở Hàn để được cư trú lâu hơn.

Các yếu tố để tính thang điểm xin visa F-2-7

  • Độ tuổi. Độ tuổi sẽ căn cứ theo ngày, tháng, năm sinh ghi trên hộ chiếu
  • Bằng cấp: căn cứ vào bằng cấp tốt nghiệp cao nhất. Mỗi loại bằng cấp sẽ có các thang điểm khác nhau.
  • Trình độ tiếng Hàn: Chứng chỉ Topik
  • Chứng chỉ hoàn thành chương trình hội nhập xã hội KIIP
  • Điểm cộng KIIP: phải hoàn thành chương trình hội nhập xã hội, và có giấy chứng nhận do người đứng đầu văn phòng xuất nhập cảnh cấp.
    • Nếu bạn đã có 이수증 (học hết nhưng chưa thi cuối khoá): Bạn sẽ được tính là cấp 5 và không cộng 10 điểm
    • Nếu bạn đã có 합격증 (học hết và thi cuối khoá): Bạn sẽ được tính là cấp 5 và được cộng 10 điểm
  • Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài:  Phải có giấy chứng nhận kinh nghiệm do CEO của công ty, nhóm hay tổ chức công cộng nước ngoài cấp. Không nhất thiết phải là kinh nghiệm làm việc ở Hàn Quốc mà kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam cũng được tính. Tuy nhiên, bạn nộp giấy chứng nhận kinh nghiệm và giấy chứng nhận nộp thuế ở Việt Nam có dấu hợp pháp hóa lãnh sự từ đại sứ quán/lãnh sự quán Hàn Quốc. Giấy tờ này có thể bị làm khó và lãnh sự quán sẽ bắt nộp thêm
    • Giấy chứng nhận kinh doanh của công ty
    • Giấy nộp thuế của công ty
    • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân
    • Buộc CEO trực tiếp lên nộp…
  • Thu nhập và thuế: giấy chứng nhận nộp thuế thu nhập của năm gần nhất do cục thuế Hàn Quốc cấp
  • Hoạt động tình nguyện trong nước: giấy chứng nhận do các tổ chức xã hội và nhóm công cộng bạn từng tham gia cấp. Các hoạt động tình nguyện của bạn chỉ được tính nếu số giờ tình nguyện từ 50 giờ trở lên, hoặc số lần làm tình nguyện tối thiểu 6 lần/ 1 năm.

Để có thể xin visa F2 thành công, yêu cầu tổng điểm của bạn phải đạt là 80/120. Đối với những người tham gia các chương trình hội nhập xã hội KIIP thì điểm cộng của bạn sẽ rất cao. Vấn đề đạt được 80 điểm không hề khó.

Thang điểm cụ thể

  1. Độ tuổi:

Tuổi18-2425-2930-3435-3940-4445-50>=51
Số điểm20232523201815

 

  1. Bằng cấp, trình độ:

Cấp bậc giáo dụcTiến sĩThạc sĩĐại họcCao đẳngTrung học phổ thông
Khoa học và kĩ thuật hoặc 2 bằng xã hộiXã hộiKhoa học kĩ thuật hoặc 2 bằng xã hộiXã hộiKhoa học kĩ thuật hoặc 2 bằng xã hộiXã hộiKhoa học kĩ thuật hoặc 2 bằng xã hộiXã hội
Số điểm353332302826252315
  1. trình độ tiếng hàn và chứng chỉ hoàn thành KIIP:

Trình độ tiếng hànCao cấpTrung cấpSơ cấp
Topik 6Topik 5Topik4/ KIIP cấp 4Topik 3/KIIP cấp 3Topik 2/KIIP cấp 2Topik1/KIIP cấp 1
Điểm số201816141210
  1. Thu nhập:

Thu nhập năm>=100M won90M-dưới 100M won80M-dưới 90M won70M-dưới 80M won60M-dưới 70M won50M-dưới 60M won40M-dưới 50M won30M-dưới 40M won20M- dưới 30M wonDưới 20M won
Điểm số10987654321
  1. Điểm cộng:

a) Điểm cộng học tập ở Hàn Quốc

HỌC TẬP Ở HÀN QUỐC
Nội dungTiến sĩThạc sĩĐại họcCao đẳngHọc tiếng
Số điểm54321

b) Điểm cộng thuế thu nhập và KIIP:

Nội dungKIIPTHUẾ THU NHẬP
>=5M won4M- dưới 5M won3M-dưới 4M won2M-dưới 3M won1M-dưới 2M won
Số điểm1054321

c) Điểm cộng tình nguyện trong trong nước:

Thời gian tình nguyện>= 3 nămDưới 3 năm – 2 nămDưới 2 năm- 1 năm
Điểm số531

d) Điểm cộng kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

Số năm kinh nghiệm>= 3 nămDưới 3 năm- 2 nămDưới 2 năm- 1 năm
Điểm số531
  1. Các điểm trừ:

Nội dungVI PHẠM PHÁP LUẬT HÀN QUỐC VÀ BỊ PHẠT TIỀNCư trú bất hợp pháp
Người nộp đơnThành viên gia đình hoặc người được mời sang HQ
Vi phạm pháp luật Hàn Quốc 1 lần hoặc tổng số tiền bị phạt từ dưới 100 triệu wonVi phạm pháp luật Hàn Quốc 1 lần hoặc tổng số tiền bị phạt từ 100-dưới 300 triệu wonVi phạm pháp luật Hàn Quốc 2 lần hoặc tổng số tiền phạt từ 300 triệu won trở lênVi phạm pháp luật Hàn Quốc 2 lần hoặc tổng số tiền phạt từ 300 triệu won trở lênThành viên trong gia đình hoặc người được mời hoặc đã cư trú bất hợp pháp trên 3 tháng và đã rời khỏi Hàn Quốc trong vòng 2 năm
Điểm trừ-1-2-3-1-1

 

Các loại visa được chuyển lên F-2-7

Để có thể nộp hồ sơ xin cấp visa F-2-7, bạn phải sở hữu một trong các loại visa sau:

Visa E1Visa giáo sư
Visa E2Visa giảng viên ngoại ngữ
Visa E3visa nghiên cứu
Visa E4Visa hỗ trợ kỹ thuật
Visa E5Visa chuyên gia
Visa E6Visa nghệ thuật/ giải trí
Visa E7Visa kỹ sư chuyên ngành
Visa D2Visa du học
Visa D5Visa phóng viên thường trú
Visa D6Các công việc liên quan đến tôn giáo
Visa D7Làm việc cho chi nhánh ở nước ngoài và được chuyển đến Hàn
Visa D8Visa hợp tác đầu tư
Visa D9Visa thương mại
Visa D10Visa tìm việc làm

Facebook Comments