Đổi visa từ E-9 sang E-7-4

Đổi visa từ E-9 sang E-7-4

11 Tháng Năm, 2018 Off By admin

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG: Là người nước ngoài đang làm việc ở Hàn Quốc theo các diện visa E-9, E-10, H-2 trên 5 năm trong 10 năm trở lại đây.

-> Riêng các trường hợp vi phạm luật hình sự, nợ thuế, vi phạm luật xuất nhập cảnh từ 4 lần trở lên sẽ không được xét chuyển.
ĐIỀU KIỆN VỀ SỐ ĐIỂM: Thỏa mãn được 1 trong hai điểm số sau trên tổng điểm số là 180 điểm.
(1) Đạt 52 điểm trở lên đối với người có điểm kỹ năng tay nghề (숙련도 점수) 10 điểm trở lên.
(2) Đạt 72 điểm trở lên, đối với người có tổng số điểm ở điều kiện cơ bản là 35 điểm trở lên.

I. Điều kiện cơ bản:

(1). Điểm kỹ năng tay nghề 숙련도

(tối đa là 20 điểm, chọn điều kiện cao điểm nhất trong số các khoản A, B, C)

phần điểm kĩ năng tay nghề bao gồm
A: 연봉 [연봉은 2년 평균] (thu nhập bình quân trong 2 năm)
>26tr(won): 10 điểm.
>30tr(won): 15 điểm.
>33tr(won): 20 điểm.
B: 기사자격증 (bằng cấp kĩ sư)
Kĩ sư (기사): 20 điểm
Kĩ sư Công nghiệp (산업): 15 điểm
Kĩ thuật viên (기능사): 10 điểm
C: ( đã thông qua kì thi kĩ năng): 10 điểm

(2). Học lực (학력):

Trên ĐH: 20 điểm.
Cao Đẳng: 10 điểm.
Tốt nghiệp Cấp 3: 5 điểm

(3) tuổi (연령):

~24 tuổi: 20 điểm

~27 tuổi: 15 điểm
~29 tuổi: 10 điểm
~32 tuổi: 7 điểm
~ 34 tuổi: 5 điểm
~ 39 tuổi: 2 điểm

(4) Năng lực tiếng Hàn (한국어능력)

TOPIK5/KIIP5: 20 điểm
TOPIK4/KIIP4:15 điểm
TOIPIK3/KIIP3: 10 điểm
TOPIK2/KIIP2: 5 điểm

II. Bạn sẽ được cộng thêm điểm nếu:

– Có tiền gửi tiết kiệm định kỳ hoặc tài sản tại Hàn Quốc.
– Có thời gian làm việc tại Hàn Quốc trên 5 năm ở các ngành chế tạo, xây dựng, nông súc sản ngư nghiệp, ngành công nghiệp gốc…
– Có kinh nghiệm học tập, tu nghiệp ở Hàn Quốc.
– Có thời gian làm việc tại vùng miền làng, xã trên 2 năm.
– Có mức thuế thu nhập cao

III. Bên cạnh điểm công bạn cũng sẽ bị trừ điểm nếu đã từng vi phạm luật xuất nhập cảnh và các luật khác ở Hàn Quốc.

Gần đây rất nhiều anh chị em gọi điện đến với trường hợp như thế này: thu nhập bình quân: 3천만원 (15điểm), tốt nghiệp c3 (5điểm), KIIP cấp 3 (15điểm), tuổi : 5điểm (>34), Kinh nghiệm làm việc (trên 6 năm): 10 điểm =>tổng 50 điểm.. thì trường hợp này vẫn chưa đủ đk để chuyển đổi qua visa E-7-4 (theo yêu cầu năm 2018).

Khi các bạn đã đủ điều kiện chuyển đổi thì đăng kí tại cục XNC ( năm 2018 sẽ có 3~4 đợt nhận hồ sơ chuyển đổi visa và mỗi đợt nhận 100 người có điểm cao nhất).

Các đợt xét trong năm 2018

  • 1 tháng 1
  • 1 tháng 4
  • 1 tháng 7
  • 1 tháng 10

Hiện tại đã qua 2 đợt và chỉ còn 2 đợt nữa vào ngày 1/7 và 1/10.
Chúc ACE may mắn.

Facebook Comments