Hướng dẫn đổi sang visa F-5-2 từ visa F-6

Hướng dẫn đổi sang visa F-5-2 từ visa F-6

28 Tháng Chín, 2018 Off By admin

Văn phòng luật sư Hàn Quốc đã có bài viết giới thiệu về visa thường trú F-5 (sau này sẽ gọi là 영주증). Bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn cách đổi visa cho người Việt kết hôn với người Hàn (Loại F-5-2).

Điều kiện của người làm đơn xin chuyển từ visa kết hôn F6 sang F5

Đối đang có visa F6 và tính tới thời điểm hiện tại là đã ở hàn được hơn 2 năm thì có những trường hợp sau
– vẫn đang trong tình trạng hôn nhân
– chồng mất hoặc mất tích
– đã ly hôn nhưng giấy chứng nhận ly hôn là do lỗi của người chồng của tòa án
– đã ly hôn nhưng có quyền và trách nhiệm với người con chung của vợ chồng

Các giấy tờ cần chuẩn bị

– cái đầu tiên là phí – 230 ngàn won
– đơn xin chuyển visa , cái này các bạn có thể lên mạng của cục xnc down về và in ra rồi điền vào , hoặc lên cục xuất nhập cảnh lấy miễn phí
– hộ chiếu
– chứng minh thư
– ảnh 4*6 ( 4 tấm được chụp ít nhất là 6 tháng trở lại )
– các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài sản : có thể là tên bạn hoặc tên của vợ ( chồng ) có ít nhất là 30 triệu won , giấy chủ quyền nhà đất , giấy thuê nhà (전세 ) giấy chứng nhận của vợ ( chồng ) và các giấy tờ khác có liên quan tới thu nhập mọi người
– giấy tờ của người chồng gồm có : giấy chứng nhận tình trạng kết hôn ( 혼인관계증명서 ) , giấy chứng nhận quan hệ gia đình ( 가족관계증명서 ) , và giấy 주민등록등본
– giấy lý lịch tư pháp số 1 ( giấy này các bạn nhờ người nhà là ba mẹ hay a chị e ruột có chung tên trong hộ khẩu lên sở tư pháp rút rồi dịch , công chứng sang tiếng hàn , sau đó đưa lên bộ ngoại giao lấy dấu rồi cuối cùng là mang lên lãnh sự quán Hàn tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh làm nốt cái hợp pháp hóa lãnh sự)
– nếu là người đã từng ly hôn thì mang theo những giấy tờ liên quan đến việc ly hôn như giấy phán xét hay gì đó của tòa theo
– và cuối cùng là : CÓ THỂ họ sẽ yêu cầu bằng tiếng hàn cấp 2 trở lên hoặc là bằng học khóa hội nhập tương đương

Về việc phỏng vấn

Ngoài chuyện hồ sơ cần những gì , còn chuyện phỏng vấn. Phỏng vấn là bước thứ nhất cho sự kiểm duyệt điều tra của cục xnc khi cấp hoặc chuyển đổi visa cho mọi người , và cái kiểm duyệt này sẽ tùy theo hồ sơ của từng người mà sẽ khác nhau về độ khó khăn , có người đơn giản chi lên nộp hồ sơ là xong chứ chẳng có gọi người này lên phỏng vấn hay gì cả nhưng lại có người thì hết phỏng vấn cả 2 vợ chồng rồi bắt trả lời câu hỏi qua bài thi mà mình phải tự cầm giấy đọc và viết ra… nói chung là mỗi người 1 kiểu , mỗi người 1 cách kiểm tra và cái khác biệt này dựa trên 1 cái quan trọng nhất là hồ sơ của bạn có đẹp hay ko (đẹp về mọi mặt để xứng đáng được cấp cho tư cách lưu trú vĩnh viễn bên này nhé)

Facebook Comments