Hồ sơ cần để nhập quốc tịch Hàn Quốc diện hôn nhân

Hồ sơ cần để nhập quốc tịch Hàn Quốc diện hôn nhân

11 Tháng Năm, 2018 Off By admin

2. Hồ sơ cần thiết
– Lệ phí 300,000 won
– Đơn đăng ký xin nhập quốc tịch (dán ảnh 3.5×4.5) 
– Bản chính và bản sao hộ chiếu, thẻ người nước ngoài (chứng minh thư Hàn)
– Lý lịch tư pháp tại Việt Nam
– Ghi chú quan hệ gia đình, ghi chú kết hôn, chứng minh thư của người bạn đời là người Hàn hoặc quốc tịch Hàn
– Trong trường hợp có con cái được sinh ra trong hôn nhân thì cần có giấy khai sinh của con hoặc giấy xác nhận huyết thống
– Xác nhận khả năng chi trả sinh hoạt phí (chứng minh tài khoản có trên 30 triệu won đứng tên bản thân hoặc người trong quan hệ gia đình). Bản sao và bản chính hợp đồng thuê bất động sản hoặc bản sao có chứng thực đăng ký bất động sản liên quan trên 30 triệu won.
– Giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định của bản thân hoặc người bạn đời.
– Sổ hộ khẩu gia đình tại Việt Nam (dịch thuật, công chứng)
– Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: con nuôi,…
***Trong trường hợp đã ly hôn với người bạn đời mà quy trách thuộc về người bạn đời thì cần có chứng minh cho việc này là bản tuyên án của tòa án.
***Trường hợp người bạn đời đã thiệt mạng hoặc mất tích thì cần có giấy chứng tử hoặc giấy xác nhận tình trạng mất tích.
***Trường hợp nhận được quyền nuôi con sau khi ly hôn thì cần phải nộp giấy chứng nhận quan hệ gia đình với người con có quốc tịch Hàn Quốc, giấy tờ xác nhận sự thật đang nuôi dạy con. 

Facebook Comments