Hướng Dẫn Nhập Quốc Tịch Hàn Quốc 2018 – Phần 1

Hướng Dẫn Nhập Quốc Tịch Hàn Quốc 2018 – Phần 1

11 Tháng Năm, 2018 Off By Luật sư Hàn Quốc

Đối tượng nhập quốc tịch

Những đối tượng phù hợp với các điều kiện dưới đây thì có thể đăng ký nhập quốc tịch tại văn phòng quản lý xuất nhập cảnh nơi cư trú. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi giấy tờ và thủ tục cần thiết bằng cách tham khảo phần thông tin về quốc tịch và nhập tịch tại trang điện tử của cục XNC www.hikorea.go.kr.

– Người cư trú tại Hàn Quốc liên tục trên 5 năm.


– Người có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc là người nhập tịch.


– Người nước ngoài thành niên được người Hàn Quốc hoặc người nhập tịch nhận làm con nuôi và sinh sống liên tục trên 3 năm tại Hàn Quốc.


– Nếu bố hoặc mẹ ruột là người nhập tịch thì con sẽ được phép đăng ký nhập tịch mà không cần căn cứ vào thời gian cư trú tại Hàn Quốc hoặc tình trạng hôn nhân hay tuổi tác.


– Người kết hôn với người Hàn Quốc và cùng chung sống liên tục tại Hàn Quốc trên 2 năm hoặc kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống trên 1 năm.


– Người được công nhận có công lao đặc biệt đối với đất nước Hàn Quốc.


– Người có năng lực ưu tú được công nhận có đóng góp vào sự phát triển của đất nước Hàn Quốc.

Quy trình nhập quốc tịch Hàn Quốc

Đối với trường hợp phụ nữ kết hôn

– Duy trì trạng thái hôn nhân chung sống liên tục trên 2 năm tại Hàn Quốc

– Người kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống tại Hàn Quốc trên 1 năm.

– Người trong trạng thái hôn nhân với người bạn đời Hàn Quốc mà người bạn đời đó thiệt mạng, được công nhận mất tịch hoặc người được xác định là không đủ khả năng duy trì sinh hoạt hôn nhân một cách bình thường mà không phải lỗi của mình thì được công nhận thời gian kết hôn và chung sống theo điều kiện số 1 và số 2.

– Người đang nuôi con ở tuổi vị thành niên được sinh ra trong hôn nhân với người bạn đời người Hàn Quốc sau khi ly hôn và đủ điều kiện về thời gian cư trú tại Hàn Quốc như điều kiện 1 hoặc 2.

Xem phần 2phần 3phần 4

Facebook Comments