Nói về luật nhập tịch 2018

Nói về luật nhập tịch 2018

4 Tháng Mười, 2018 Off By admin

Luật mới về nhập tịch áp dụng từ tháng 12 năm 2018

 

Bắt đầu từ ngày 20/12/2018, luật mới về nhập tịch sẽ được áp dụng. Người nhập tịch Hàn Quốc theo diện thông thường (일반귀화) thì phải có F-5 (quyền định cư – 영주증). Vì vậy visa F-5 ở Hàn Quốc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với người muốn ở lại Hàn Quốc định cư.

Điều kiện để được cấp F-5 cũng quan trọng nhưng những lý do dẫn tới bị hạn chế cấp F-5 cũng vô cùng quan trọng. Vậy những lý do dẫn tới bị hạn chế cấp F-5 là gì?

Những lý do dẫn tới bị hạn chế cấp F-5

1) Người bị bị tuyên án phạt tiền trở lên và chưa trải qua 3 năm kể từ ngày nộp tiền phạt.
2) Người bị tuyên án phạt tù giam trở lên và chưa trải qua 5 năm kể từ ngày kết thúc chấp hành án phạt.

Theo những điều kiện cụ thể như trên thì những người muốn có quyền định cư tại Hàn Quốc cần phải lưu ý tới các trường hợp có thể bị phạt.

  • Nếu có khả năng bị phạt bạn cần được xử lý miễn khởi tố.
  • Nếu trong trường hợp không thể không bị khởi tố thì cần được khởi tố giản lược bằng phạt tiền, hoặc giảm mức án phạt xuống tới mức phạt tiền.
  • Người có thể bảo vệ bạn khi rơi vào vòng lao lý cũng như đứng trước cáo buộc, điều tra và truy tố của kiểm sát, giúp biện hộ giảm án khi bị khởi tố chính là luật sư.

(Lệnh thi hành và quy tắc thi hành mới của cục quản lý xuất nhập cảnh, thi hành bắt đầu từ ngày 21 tháng 9 năm 2018).

Facebook Comments