Thủ tục xin visa sang làm con nuôi người Hàn Quốc

Thủ tục xin visa sang làm con nuôi người Hàn Quốc

8 Tháng Mười Một, 2018 Off By admin

Hồ sơ phía Việt Nam cần chuẩn bị:

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có)
– Ảnh 3,5 x 4,5 phông nền trắng (02 chiếc)
– Giấy khai sinh
– Hộ khẩu gia đình
– Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế do Sở Tư Pháp tại địa phương đang cư trú hoặc Cục con nuôi Quốc tế tại Việt Nam cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (kèm bản gốc) (Nếu mẹ/ bố lấy chồng/ vợ Hàn Quốc và em bé không có quan hệ bố/ mẹ – con đẻ thì bắt buộc phải nộp giấy tờ này).
– Trường hợp bố mẹ đẻ của em bé đã lý hôn vui lòng cung cấp Quyết định ly hôn của Tòa Án.
– Trường hợp trước kia bố mẹ đẻ em bé không làm thủ tục kết hôn vui lòng: Làm bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố để và gia đình bên nội em bé không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé bản tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Anh.

 

Hồ sơ phía Hàn Quốc cần chuẩn bị:

– Thư mời, thư bảo lãnh (Bản gốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc, ghi rõ chi tiết thông tin người mời và người được mời: Nội dung lý do mời sang làm con nuôi, thời gian mời, cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)
– Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (Bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ, trong Giấy xác nhận quan hệ gia đình phải có tên của em bé được nhận làm con nuôi)
– Giấy xác nhận quan hệ con nuôi (Bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ)
– Giấy các nhận con dấu của bố/mẹ nuôi.
– Photo hai mặt thẻ cư trú nước ngoài của mẹ/ bố để người Việt Nam (Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bản và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc)
– Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của mẹ/ bố người Việt Nam
– Photo chứng minh thư/ Hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
– Ảnh gia đình chụp chung (nếu có)
– Các giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời:
+ Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/ dâu đang làm cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh phải nộp theo mẫu. (Mẫu xác nhận đăng ký kinh doanh).
+ Chứng nhận đất nông nghiệp
+ Nếu không nộp được giấy tờ nghề nghiệp, cần phải nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/ dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ:

Khoảng 08 ngày làm việc kể từ khi nộp xong hồ sơ vào Lãnh sự quán (Không bao gồm thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ)

Facebook Comments