Hướng Dẫn Điều Kiện Chuyển Đổi Visa E-9 sang F-2-6

Hướng Dẫn Điều Kiện Chuyển Đổi Visa E-9 sang F-2-6

4 Tháng Sáu, 2018 Off By admin

Đối với lao động E-9 có thể chuyển đổi được sang visa E-7-4 và F-2-6.

Luật sư Hàn Quốc đã có bài viết giới thiệu về cách tính điểm chuyển đổi từ E9 -> E7-4.
Bài viết này xin giới thiệu qua về điều kiện chuyển đổi từ E9 -> F2-6

Điểm lợi của visa F-2-6.

  • Có thể cư trú lâu dài và làm việc ở Hàn Quốc.
  • Có thể đón gia đình sang Hàn.
  • Có thể đăng ký xin nhập quốc tịch hoặc chuyển đổi sang visa F5.
  • Được tự do tìm các công việc mình thích mà không cần phụ thuộc vào bằng cấp hay ngành nghề
  • Chồng/vợ, con cái cũng được chuyển sang visa F2 nếu bạn có visa F2

Điều kiện chuyển đổi.

1. Là người lao động trên 4 năm ở Hàn Quốc và có 3 năm liên tục làm việc tại 1 công ty.

CÁCH TÍCH TỔNG THỜI GIAN LÀM VIỆC:

  • Thời gian làm việc trong quá khứ thông qua các visa D-4 (기술연수), E-9, E-10 được tính kết hợp vào tổng thời gian làm việc.
  • Nếu xuất cảnh rời Hàn Quốc và tái nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 1 tháng thì khoảng thời gian đó không bị trừ.

2. Năng lực tiếng Hàn:

(1) Có TOPIK 3 trở lên.

hoặc
(2) Hoàn thành lớp 4 사회통합프로그램 (KIIP)

3. Lương trung bình trong vòng 2 năm lớn hơn 34.000.000won và thu nhập hiện tại >= 3.000.000won (Tiêu chuẩn năm 2018).

CÁCH TÍCH LƯƠNG THÁNG:
TỔNG LƯƠNG THÁNG = LƯƠNG THÁNG+ THU NHẬP ĐƯỢC THƯỞNG TỪ NĂM TRƯỚC / 12
– Lương tháng là tất cả các khoản được nhận kể cả tiền làm thêm giờ.
– Thu nhập được thưởng từ năm trước bao gồm các khoản thưởng dành cho việc lao động của năm trước đó nhưng đầu năm nay mới chính thức nhận.

4. Sổ tiết ngân hàng lâu dài 통장장고: ít nhất 20.000.000won (có thời hạn trên 1 năm).

Thời gian tiếp nhận xét duyệt hồ sơ

2~4 tháng.

Giới hạn của visa F-2-6

Nếu bạn là công nhân có tay nghề cao trong lĩnh vực sản xuất và đã nhận được visa F-2, bạn CHỈ ĐƯỢC PHÉP làm việc ở lĩnh vực mà bạn đã từng được thuê.

Tham khảo thêm bài viết về các loại visa F-2

Facebook Comments