Visa F-2

Visa F-2

29 Tháng Bảy, 2018 Off By admin

F-2 là visa cư trú có thời hạn tương đối dài (lên đến 5 năm), là một bước đệm để các bạn cư trú lâu dài tại Hàn. Để đổi được visa F-2 đầu tiên các bạn cần xác định được mình thuộc diện nào.

Hiện có các loại visa F-2 sau:

  • Visa F-2-1: Vợ / chồng của người Hàn
  • Visa F-2-2: Dành cho con chưa thành niên của người Hàn
  • Visa F-2-3: Vợ / chồng của người có F-5
  • Visa F-2-4: Người nước ngoài được công nhận là thành viên tị nạn
    Nếu đăng ký là người tị nạn thì trong thời gian kiểm tra hồ sơ đăng ký sẽ được nhận visa G1(기타) để có thể lưu trú, và nếu như được cho phép là người tị nạn trường hợp đó có thể đăng ký nhập F-2-4.
  • Visa F-2-5: Người có số vốn đầu tư cao
    Trường hợp người có 50 nghìn đô đầu tư trở lên và cư trú 3 năm trở lên với visa D8(기업투자)thì có thể đăng ký F-2-5. ※ Trường hợp đang có đầu tư 50 nghìn đô trở lên và tuyển dụng 5 người công dân hàn (trở lên) đang làm việc được 6 tháng trở lên thì có thể đăng ký nhập quyền định cư(F5).
  • F-2-6: Đổi từ visa E9
  • F-2-7: tính điểm
  • Visa F-2-8: Đầu tư bất động sản
    Bộ trưởng bộ tư pháp chỉ định những nơi yết thị số tiền đầu tư (5억&7억)trở lên thì trường hợp đó có thể đăng ký nhập F-2-8
  • Visa F-2-9 Đầu tư doanh nghiệp công ích
    Bộ trưởng bộ tư pháp chỉ định đối tượng đầu tư(펀드) và đầu tư 5억원 trở lên trường hợp đó có thể đăng ký nhập F-2-9.
    Bộ trưởng bộ tư pháp chỉ định đối tượng đầu tư và đầu tư 15억원 trở lên trường hợp đó có thể đăng ký nhập F5 ngay sau đó. Tính tổng số tiền đầu tư bất động sản và 펀드 thì có thể đăng ký visa F2.
  • F-2-99: Ở hàn liên tục 5 năm trên các visa được phép làm việc

Quyền lợi của visa F2

  • Được cư trú tại Hàn Quốc trong vòng 3-5 năm mà không cần gia hạn visa
  • Được tự do tìm các công việc mình thích mà không cần phụ thuộc vào bằng cấp hay ngành nghề
  • Chồng/vợ, con cái cũng được chuyển sang visa F2 nếu bạn có visa F2

Facebook Comments