Xin visa F-1-15 (thăm thân)

Xin visa F-1-15 (thăm thân)

27 Tháng Hai, 2019 Off By Luật sư Hàn Quốc
5.0
01

Visa thăm thân F-1-15 thường được dùng để mời bố mẹ sang Hàn Quốc đoàn tụ cùng con cái. Visa này xin lần đầu được 90 ngày và có thể ra cục xuất nhập cảnh để làm thẻ cư trú có hạn là 1 năm, sau đó gia hạn thêm.

Xin visa này có 2 phần: người bảo lãnh ở Hàn Quốc chứng minh tài chính và viết thư mời, sau đó sẽ được cấp mã code. Khi có code này nghĩa là gần như chắc chắn đã có được visa. Người nhà ở VN có thể dùng mã code này để xin visa ở Đại sứ quán / Lãnh sự quán ở VN.

Người có Visa F-1-15 có thể đăng ký làm người phụ thuộc cho người bảo lãnh (để được miễn giảm thuế) và được đăng ký vào bảo hiểm quốc dân sau khi ở Hàn được 6 tháng (tiêu chuẩn năm 2019)

Phần bảo lãnh ở Hàn

  1. Đơn yêu cầu
  2. Thư bảo lãnh
  3. Thư mời
  4. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: thường là giấy khai sinh, được dịch thuật sang tiếng Hàn
  5. Giấy tờ chứng minh thu nhập / bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Download các file theo thứ tự:

Nộp tại cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc, không có lệ phí. Sau 3-10 ngày sẽ nhận được mã số visa qua tin nhắn SMS

Phần xin visa ở Việt Nam


1. Mẫu đơn xin visa dành cho người có mã visa download dưới đây. Mẫu đơn này đơn giản hơn rất nhiều so với mẫu đơn xin visa thông thường


2. Giấy tờ bổ sung: 
– Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân bản photo và mang bản gốc đi để đối chiếu;
– Hộ chiếu
– 30$


3. KHÔNG CẦN các giấy tờ như lúc đã nộp ở Hàn như Giấy khai sinh và Giấy đăng kí kết hôn (Trong trường hợp mời father/mother in law

Trợ giúp về hồ sơ

Nếu vẫn còn gặp khó khăn sau khi đọc bài viết, Luật sư Hàn Quốc có thể giúp đỡ bạn làm hồ sơ F-1-15 (có tính phí)

Vui lòng liên hệ qua facebook luật sư hàn quốc hoặc điện thoại 010-7601-9984

Facebook Comments